Mua hàng trực tiếp từ nhà máy sản xuất : 1900 988 993

Sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất

4 (9 lượt đánh giá) 960 Lượt xem 0

Để hoàn thành ngôi nhà mơ ước, việc lựa chọn loại sơn phù hợp là vô cùng quan trọng. Giờ hãy cùng phân biệt sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất với chuyên gia sơn qua bài viết sau nhé!

Sơn có rất nhiều loại và mục đích sử dụng khác nhau, sơn ngoại thất và nội thất được sử dụng phổ biến hơn cả và bản chất của chúng là hoàn toàn khác. Mỗi sản phẩm sơn mang những đặc điểm riêng, nhiều người băn khoăn nếu dùng sơn nội thất mà sơn tường ngoài có được hay không, hoặc ngược lại? Các nhà sản xuất chưa đưa ra bất kỳ đáp án nào mà chỉ để bỏ ngỏ. Họ chỉ khuyến khích việc sử dụng sơn đúng chức năng để có được kết quả tốt nhất.

Sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất

Sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất

 Sơn nội thất hiểu đơn giản là sơn sử dụng bên trong nhà, được sản xuất đặc thù có khả năng chống rêu mốc, thiên về yếu tố thẩm mỹ nhiều hơn và không chịu tác động của môi trường. Sơn nội thất có ưu điểm là mịn, bóng, bền màu theo thời gian nhưng không có khả năng chống rêu mốc.

Bởi vậy nếu dùng sơn nội thất cho phía tường ngoài sẽ dẫn đến các hiện tượng như màng sơn bị phấn hóa, bị rêu mốc, phai màu, tróc sơn do nhiệt độ cao. Không chỉ vậy, nếu dùng không đúng loại sơn sẽ dẫn đến tốn kém, chất lượng không cao, không có tính thẩm mỹ và bền bỉ.

Sơn nội thất

Sơn ngoại thất dùng để sơn bên ngoài công trình, có ưu điểm chịu được tác động khắc nghiệt của thời tiết. Sơn ngoại thất giống như chiếc áo choàng bên ngoài của bạn, nên giá thành cũng cao hơn sơn nội thất. Công dụng của sơn ngoại thất:

  • Có khả năng chống thấm hiệu quả và bảo vệ ngôi nhà của bạn
  • Chống rêu mốc, nấm tường cho công trình
  • Chống bong tróc cho tường, một số loại sơn không phải sơn ngoại thất nếu dùng cho tường nhà sẽ chịu tác động của điều kiện thời tiết nóng ẩm, khiến sơn nứt bóc từng mảng, gây mất thẩm mỹ cho công trình.

Tuy nhiên sơn ngoại thất vẫn có sự hạn chế ở độ mịn và bóng của nước sơn.

Sơn ngoại thất

Việc biết được sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất sẽ giúp bạn lựa chọn phù hợp và chú ý đến các giai đoạn trong quá trình thi công.

Để phân biệt được sơn ngoại thất và sơn nội thất, có một cách khá đơn giản dựa trên mắt thường để lựa chọn sản phẩm. Trên bao bì các loại sơn đều ghi rõ đó là sơn ngoại thất hay nội thất. Bạn cần để ý kỹ bao bì để tránh sai sót trong việc chọn sơn.

Như vậy, sự khác nhau giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất căn bản ở khả năng chịu các tác động bên ngoài và chịu bền. Gia chủ cần xem xét và nghe tư vấn kỹ trước khi chọn.

Nhận tư vấn từ Kayerr - Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900 988 993 - Hotline: 0961 988 993 / 0971 988 993

Bình luận sản phẩm

4
6
3
0
0
0
'